Tôn Thị Thu Thủy

Chị Thủy tham gia chương trình Career Coaching với tấm lòng muốn đóng góp cho xã hội. Từng tiếp xúc với nhiều bạn trẻ, chị biết rằng có nhiều bạn lựa chọn sai, quyết định sai và đang đau khổ với nghề nghiệp của mình. Chị Thủy biết mình cần làm gì để giúp đỡ họ.

Chị Thủy có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành khách sạn, trong đó hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực nhân sự. Kỹ năng của chị được trau dồi qua nhiều lĩnh vực khác nhau như IT, nhân sự, quản lý dự án… và có nhiều cơ hội để thể hiện năng lực qua các vị trí quản lý. Chị muốn chia sẻ những kinh nghiệm làm việc và trải nghiệm cuộc sống của mình để giúp các bạn trẻ có cuộc sống ý nghĩa hơn khi được làm công việc mơ ước của mình.

Kỷ niệm sâu sắc nhất của chị trong những lần tư vấn là trường hợp một khách hàng đã đi làm được 2 năm, đang gặp nhiều khó khăn trong công việc, mất tự tin về bản thân. Bằng kinh nghiệm của mình, kỹ năng giao tiếp, chị đã khơi gợi để khách hàng chia sẻ những khó khăn. Chị đồng hành cùng khách hàng tìm hiểu, phân tích và xác định nhu cầu hiện tại của bản thân. Những buổi gặp sau đó, khách hàng dần dần trở nên tự tin vào bản thân hơn. Sau khi hướng dẫn viết CV, phỏng vấn, khách hàng đã tìm thấy công việc phù hợp với mức lương như mong đợi. Đó cũng chính là công việc mà chị đã giới thiệu cho khách hàng. Một bữa ăn thân mật được khách hàng mời sau khi lãnh tháng lương đầu tiên là phần thưởng vô giá đối với chị. Đến bây giờ, khách hàng và chị đã hình thành một mối quan hệ khác, đó là tình chị em.

Lời cảm ơn từ Coachee

Em nghĩ em may mắn khi được Coaching với chị Thủy. Chị là người giàu kinh nghiệm sống và tác phong làm việc rất chuyên nghiệp, cùng với sự yêu thích công việc Coaching của chị mà em cảm nhận được, những điều đó kết hợp lại đã giúp cho em rất nhiều trong việc khám phá ra tính cách, bản thân mình. Từ đó có sự thay đổi rõ trong suy nghĩ theo hướng tích cực hơn, giúp em thích nghi với công việc hiện tại.

Nguyễn Ngọc Phương Thảo

Coach Thủy là một người rất tận tâm và yêu thích công việc này. Coach rất nhiệt tình và ấm cúng, tạo cho mình cảm giác mình có thể chia sẻ tất cả mọi thứ và từ đó giúp mình định hướng được tương lai cũng như nghề nghiệp của mình. Cám ơn Coach rất nhiều.

Phan Minh Quân

Khi em tình cờ biết đến chương trình, đó là khoảng thời gian vô cùng khó khăn với em, lạc lối trong định hướng sự nghiệp cũng như vô định trong niềm tin về cuộc sống. Vì thế, những buổi được gặp gỡ và trao đổi với chị Thủy đã giúp em bình tâm hơn, có thể nới lỏng những nút thắt ràng buộc, và em dần dần thấy được tia sáng le lói ở cuối con đường. Em thật sự quý mến và cảm phục sự chân thành, sự nhạy bén, tinh tế trong cách nhìn nhận, phân tích mọi vấn đề cũng như nỗ lực học hỏi, làm việc và cống hiến không ngừng của chị. Quá trình Coaching với chị không những giúp em an yên hơn trong việc chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mà em còn được tiếp nhận những bài học quý giá về nhận thức trong cuộc sống. Thật lòng em rất trân quý cơ hội tuyệt vời mà chương trình cùng chị Thủy đã gửi đến em. Mong rằng chương trình vẫn có thể duy trì được sứ mạng tốt đẹp cho cộng đồng trong thời gian tới!

Nguyễn Phương Uyên

Cảm ơn chương trình đã tạo ra cơ hội cho thế hệ trẻ có một cái nhìn đúng về bản thân và định hướng cho tương lai. Tôi đã biết và nhận ra mình là ai, mình cần gì, mình đi như thế nào là đúng cho sự nghiệp và tương lai. Tôi rất may mắn được biết đến chương trình. Chị Thủy là người tôi đánh giá cực kỳ cao, thật đáng nể, dù công việc có bận rộn nhưng chị luôn hướng dẫn một cách nhiệt tình nhất và chuyên nghiệp nhất.

Bùi Phước Vũ

Tôi chưa bao giờ nghĩ trong xã hội này lại có những người giúp mình một cách rất chuyên nghiệp, vô điều kiện mà lại toàn tâm toàn ý như vậy. Trước đây tôi cũng có đi tư vấn từ những dịch vụ có uy tín, giá tiền từ 5,000 – 7,000 đồng/ phút, mỗi lần tư vấn ít nhất là 45 phút nhưng cũng không tìm ra được mình cần làm gì và làm thế nào cho công việc, cho con đường phía trước của mình…

Nguyễn Thị Diễm Châu

Đây là một chương trình miễn phí rất hay,nó giúp rất nhiều người tìm ra được sở thích cũng như giá trị sống của mỗi con người. Cuộc sống không hẳn phải thành công trên nhiều mặt,chỉ cần nhận ra bản thân mình đang ở đâu và muốn gì thì đó cũng là một thành công rồi.

Lê Hoàng Minh

Trong lúc tôi đang loay xoay với lòng luẩn quẩn của bản thân, nhận được email từ chương trình như một điều gì đó mới mẻ mà tôi chuẩn bị đón nhận. Và, tôi gặp chị Thủy. Bốn buổi coach là thời gian rất có ý nghĩa đối với tôi, chị cho tôi cái nhìn về bản thân, về công việc, về cuộc sống. Chị lắng nghe, tận tụy và cùng tôi xác định mục tiêu công việc phù hợp với bản thân. Nhiệt tình hướng dẫn tôi đến với mục tiêu của mình. Bây giờ, thật tuyệt vời khi tôi sống và hành động với mục tiêu ấy mỗi ngày. Cảm ơn chương trình Career Coaching và cảm ơn chị Thủy về tất cả mà chị đã dành cho em.

Lê Thị Bảo Châu

Mình rất cảm ơn chị Thuỷ đã hết lòng giúp đỡ, tạo điều kiện trong quá trình Coaching cũng như sau khi mình có việc làm. Mình rất khâm phục tính thực tế cũng như sự nhạy bén trong cách nhìn nhận sự việc của chị Thuỷ. Chương trình Career Coaching đã mang lại lợi ích rất thiết thực cho bản thân mình và mình rất mong được trở thành Coach cho chương trình này.

Cao Kim Khánh

Lúc đối diện với chị, nghe chị giới thiệu về ý nghĩa nhân văn của chương trình, giới thiệu về mình và đặc biệt là cách chia sẻ rất chân thành đã làm em xúc động. Em mở lòng với chị, chị chăm chú lắng nghe, rồi chị tâm sự với em để em có sự đồng cảm và chị động viên, phân tích cho em hiểu những điều cần thiết nhất cho mẹ con em. Mỗi lần gặp chị, em đều học hỏi được những kinh nghiệm quý báu mà em cần cho công việc, gia đình cũng như cách dạy 2 bé trai con của em. Ngày cuối chị có dặn dò em, tuy rằng trách nhiệm Coaching của chị đã xong, nhưng bất cứ lúc nào cần thì em cứ hẹn gặp, chị luôn sẵn sàng hỗ trợ em. Trong cuộc đời của mỗi con người, sẽ có những người anh, người chị, người bạn đến rồi đi qua cuộc đời mình, nhưng để những khoảnh khắc đó lưu sâu vào trí nhớ bằng tất cả sự trân trọng thì rất khó. Đối với em, 3 buổi được gặp chị Thủy là một kỷ niệm sâu sắc dù kỷ niệm đó mới vừa xảy ra nhưng chắc chắn tình cảm của chị sẽ mãi mãi ở trong tiềm thức của em. Em cũng xin cảm ơn chị Tâm, người đã sáng lập ra chương trình Career Coaching tại Việt Nam, các anh chị trong chương trình đã dành hết tâm huyết của mình để giúp đỡ về tinh thần cho những người đang bế tắc trong công việc và cuộc sống giống như em...

Trần Tín Hoàng Mộng Thương

Mặc dù có hơi ngắn ngủi nhưng chương trình coaching của Unity đã phần nào giúp tôi định hình lại mục tiêu nghề nghiệp, xốc lại tinh thần trước những trở ngại trước mắt để có thể vững tin hơn vào mục tiêu dài hạn phía trước.

Minh Ksor

Em gửi thư này mong muốn được bày tỏ lòng biết ơn của em với chị Thủy, người đã coach em khiến em thay đổi suy nghĩ và có thêm động lực cho cuộc sống của mình. Nếu không gặp chị Thủy, em sẽ lao đầu điên cuồng tham gia trở thành Coach và chỉ mong mỏi được giúp em út phía sau mình có được định hướng tốt hơn. Đó chỉ là suy nghĩ non nớt trước kia của em, bởi em không lường trước hết và cảm nhận sâu sắc khó khăn như chị đang gặp phải bây giờ. Em rất lấy làm hân hạnh khi được chị coach, em cũng biết công việc của chị không nhàn chút nào. Những buổi gặp được chị em thấy quý như vàng chị ạ và cũng mong muốn được gặp chị nhiều hơn sau này nữa. Em cũng rất thích cách chị coach, điều đó làm em biết những gì cần và đủ cho em. Em cũng mong muốn những người bạn của em được chị Thủy giúp đỡ như em vậy.

Đặng Thùy Loan