Nguyễn Trương Bảo Khuyên

Hơn ai hết trong cuộc sống này, chị Bảo Khuyên hiểu rõ cảm giác của một con người sống bằng giấc mơ của người khác. May mắn thay, cuối cùng chị cũng đã sống giấc mơ đời mình dù cho chị đã phải mất một quãng thời gian dài để làm được điều đó. Chính vì thế, chị hiểu rằng nếu được biết đam mê của mình là gì, công việc yêu thích của mình là gì từ những ngày đầu, thì chị đã có thể tiến xa hơn trên con đường của mình.

Công việc hiện tại của chị là phụ trách nhân sự, đặc biệt là tuyển dụng, đào tạo và phát triển nhân viên. Nó cho chị cơ hội để tiếp xúc với nhiều bạn trẻ rất có tiềm năng nhưng lại làm những việc không đúng với sở trường của họ. Chị thấy tiếc cho họ vì nếu có cơ hội, chị tin rằng họ sẽ phát triển và thành công đến dường nào. Chị quan niệm thế này: “Được làm một nghề phù hợp giống như một bánh răng được đặt đúng vị trí khớp với các bánh răng khác trong hệ thống. Bánh răng sẽ phát huy sự tối ưu của mình, bộ máy sẽ chạy tốt.” Chính vì thế, chị mong muốn mình là một người có thể hỗ trợ thật tốt cho những người xung quanh mình, để “bánh răng” của họ “chạy đúng khớp và chạy tốt nhất”. Điều đó giúp chị nhận ra ý nghĩa trong cuộc sống.

Theo đuổi lĩnh vực tư vấn phát triển nghề nghiệp đầy ý nghĩa này, chị đã có những kỷ niệm đầu tiên và nó sẽ là động lực không bao giờ quên trong suốt cuộc đời. Chị đã giúp được một bạn trẻ xác định được ước mơ thực sự trước sự lựa chọn quan trọng trong đời; chị đã giúp một người hiểu rằng theo đuổi công việc yêu thích không bao giờ là quá muộn và hạnh phúc đến dường nào; chị đã giúp một người có thêm niềm tin, động lực để tiếp tục phấn đấu trong công việc của họ…

Trong thời gian sắp tới, chị còn muốn khẳng định sự chuyên tâm của mình trong công việc tư vấn phát triển nghề nghiệp này bằng sự chứng nhận là một Career Coach chuyên nghiệp trong vòng 5 năm, và khách hàng của chị sẽ đạt kết quả tốt, ít nhất là 95%.

Lời cảm ơn từ Coachee

Trước hết, tôi chân thành cảm ơn chương trình Career Coaching về tính chất, ý nghĩa cao đẹp này. Một chương trình phi lợi nhuận, song có ý nghĩa to lớn cho cộng đồng, mang lại sự hỗ trợ quý báu về mặt tinh thần cho những người cần sự gợi mở trước những lựa chọn cho cánh cửa nghề nghiệp. Tôi cũng rất biết ơn chị Bảo Khuyên, một Coach thật sự chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn lắng nghe một cách kiên nhẫn để thấu hiểu những băn khoăn của tôi, cho lời gợi mở hợp lý để tôi có thể tự tin thể hiện bản thân một cách tốt nhất. Cảm ơn chị rất nhiều

Hoàng Thị Phương Thảo

Em thấy mình rất may mắn khi biết đến tổ chức Unity và được Coach Khuyên hỗ trợ trong giai đoạn khủng hoảng vì chuyển đổi nghề nghiệp. Chị đã có thái độ làm việc rất chuyên nghiệp, đúng giờ, luôn lắng nghe và có những câu hỏi gợi mở khiến thân chủ có thể tìm ra cách giải quyết và tự tin vào lựa chọn. Không những vậy, chị Khuyên đã cho em có sự cảm nhận về tình yêu thương, sự chia sẻ dù cả hai đều chưa từng quen trước đây. Em thấy rất gần gũi khi được trò chuyện với chị. Sau khi được Coaching, em hiểu sự khác nhau giữa sự nghiệp và công việc, giữa mục tiêu ngắn hạn và dài hạn là như thế nào cũng như mối tương quan giữa năng lực bản thân đang có, cần có với vị trí tuyển dụng đang sẵn có để từ đó tạo cơ hội cho mình và bước đi tốt hơn trong thời gian kế tiếp. Mặc dù đến lúc này đã chuyển ngành hoàn toàn và rất vui với công việc nhưng em vẫn mong có dịp được gặp lại chị và các anh chị trong tổ chức vì em đang làm giáo dục, rất mong sẽ có thêm những chia sẻ của các anh chị về tâm lý trẻ em. Em thấy tâm lý là một mảng kiến thức vô cùng hay mà em nên học hỏi để giúp ích cho rất nhiều người, ví dụ như em chính là phụ huynh và học sinh ở trường. Em chân thành cám ơn chị Tâm và các anh chị trong ban tổ chức đã đồng hành và hỗ trợ em trong thời gian qua. Chúc các anh chị, đặc biệt là chị Khuyên thiệt nhiều sức khỏe, vững tâm và tràn đầy hạnh phúc.

Phan Thị Cẩm Linh

Chị Khuyên là một Coach truyền cảm hứng rất nhiều cho tôi. Chị khơi gợi tôi tự tìm ra con đường đi tiếp theo trên hành trình sự nghiệp, truyền cảm hứng và giúp tôi tự tin vào bản thân và cam kết để đi theo con đường mà mình đã chọn.

Thân Tiến Toàn

Trước khi tham gia chương trình, mình không hiểu rõ được bản thân mình là ai và đang mong đợi điều gì ở tương lai. Những khúc mắc trong bản thân không biết chia sẻ cũng ai để tìm được cách tháo gỡ. Cám ơn chị Khuyên đã lắng nghe những nỗi bất an của mình và gợi mở cho bản thân tự tìm một hướng đi cho tương lai. Mình cảm thấy tự tin hơn khi chính bản thân mình tìm được cách giải quyết những trở ngại hơn là phải nghe theo ý kiến của một ai đó. Và chương trình Career Coaching đã hỗ trợ mình làm được điều này. Xin chân thành cảm ơn các bạn.

Ngô Đặng Như Hạ

Chương trình Career Coaching là một chương trình rất bổ ích, thật sự rất có ý nghĩa với những người chưa tìm được hướng đi trong tương lai cho mình. Em cảm thấy mình may mắn khi được biết đến chương trình và nhất là được chị Bảo Khuyên, đã giúp đỡ và hỗ trợ em suốt thời gian em tham gia chương trình. Chị Khuyên rất thân thiện, rất dễ thương và cực kì nhiệt tình. Thật sự là có nhiều lúc em muốn bỏ cuộc lắm nhưng vì sự nhiệt tình và sự quan tâm của chị Khuyên mà em đã cố gắng tiếp tục để không phụ lòng, không phụ công sức và thời gian mà chị Khuyên đã dành cho em. Nhờ chị, em đã biết và học thêm được rất nhiều điều hay và có ích, không chỉ riêng cho công việc mà còn cho việc học và cả cuộc sống của em nữa.

Nguyễn Ngọc Minh Tâm

Qua đợt coaching, mình cảm thấy hài lòng về bản thân mình hơn, cũng như cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Xác định được rõ là mình có điểm mạnh gì để tự hào về nó, thay vì trước đây mình không thấy điểm mạnh của mình là gì…

Nguyễn Thị Minh Hạnh

Theo nhận định của tôi, chị Khuyên là một coach chuyên nghiệp, nhiệt huyết, tận tâm và có nhiều kinh nghiệm. Chị lắng nghe, thấu hiểu và dẫn dắt tôi qua các bước đi khoa học, giúp tôi định nghĩa lại giá trị bản thân, mong muốn trong cuộc sống… Qua thời lượng làm việc không nhiều, nhưng chị đã giúp tôi tìm lại niềm đam mê trong công việc, đưa tôi đến một quyết định mà tự bản thân tôi không đủ cơ sở để thực hiện. Tôi tin chị sẽ tiếp tục thành công trong việc hỗ trợ các bạn khác trong việc định hướng nghề nghiệp, tôi sẽ giới thiệu chị cho các bạn mà tôi quen biết để được chị coach, để thành đạt hơn, và yêu công việc hơn.

Nguyễn Thị Thanh Lưu

Thật sự khi đăng ký tham gia chương trình mình cũng không biết sẽ giải quyết và học hỏi được những gì, tuy nhiên sau khi làm việc với chị Bảo Khuyên mình cảm thấy nhiều khó khăn, bế tắc trong công việc của mình đã có hướng giải quyết, cảm thấy tinh thần của mình lạc quan và vui vẻ hơn rất nhiều so với trước quá trình Coaching. Mình muốn gửi lời cám ơn đến chương trình Career Coaching và đặc biệt là chị Bảo Khuyên đã nhiệt tình giúp đỡ và dành thời gian quý báu của chị để lắng nghe và tư vấn cho mình trong suốt thời gian qua.

Ngô Thái Hà

Rất cảm ơn chương trình đã tạo ra một môi trường tốt để giúp cho các bạn hiểu được bản thân, định hướng được công việc hiện tại và tương lai, giúp mọi người sống hạnh phúc hơn, sống trọn vẹn hơn với đam mê và định hướng nghề nghiệp của mình. Một chương trình thật sự bổ ích cho bản thân chị. Thông qua chương trình chị cũng đặc biệt cảm ơn đến người Coach của chị là chị Bảo Khuyên. Với sự chân thành và chuyên nghiệp chị ấy đã giúp chị tìm được nguồn động lực và mục tiêu rất rõ ràng. Thật là điều tuyệt vời.

Đỗ Thị Thanh Tâm