Đinh Thị Thanh Ngọc

Ngay từ khi còn là học sinh phổ thông, chị Ngọc đã ý thức tầm quan trọng của việc lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, tư vấn nghề nghiệp là một điều còn quá xa lạ đối với các phụ huynh lẫn học sinh. Đã rất nhiều học sinh đưa ra những lựa chọn nghề nghiệp sai lầm do quyết định một cách cảm tính hoặc chỉ dựa trên ý kiến của cha mẹ. Quyết định sai lầm đó khiến họ phải mất rất nhiều thời gian thử – sai, loay hoay tìm kiếm niềm đam mê thực sự của mình, hoặc thiếu động lực để học tập và làm việc.

Từng tham gia vào các vị trí phó chủ nhiệm và cố vấn đào tạo cho Câu lạc bộ Kỹ năng sống – Nhà văn hóa Sinh viên và hiện nay đang là giảng viên khoa Giáo dục, Đại học KHXH&NV – ĐHQG TP.HCM, chị Ngọc có nhiều kinh nghiệm tiếp xúc với học sinh, sinh viên. Chị hiểu rằng vẫn còn rất nhiều em cũng đang bị vướng phải những khó khăn trong vấn đề định hướng nghề nghiệp và thực sự cần được giúp đỡ.

Qua quá trình coaching, chị nhận ra điều quan trọng nhất là giúp cho khách hàng tự nhận thức về mình và biết chịu trách nhiệm với cuộc đời mình. Để làm được điều đó, bản thân coach phải là một tấm gương với đầy đủ trách nhiệm, sự tận tâm và kiên trì. Chị mong muốn phát triển tư vấn nghề nghiệp trở thành một dịch vụ chuyên nghiệp để hỗ trợ nhiều nhất và tốt nhất cho các bạn trẻ.

Lời cảm ơn từ Coachee

Mình đã không ngừng tìm kiếm về một chương trình như Career Coaching từ khi còn học cấp 3 cũng như suốt những năm đại học. Nhưng dường như chưa một tổ chức nào cho mình một câu trả lời thỏa đáng và thật sự đến từ lợi ích phát triển của chính mình. Cuối cùng khi biết được Career Coaching của Unity, mình cảm thấy thực sự hạnh phúc bởi thời điểm đó mình đang chới với trên con đường không biết mình là ai. Coach của mình, chị Thanh Ngọc là một người cực kì tận tâm. Chị làm việc chuyên nghiệp nhưng cũng không quên lắng nghe những băn khoăn của mình và chia sẻ những câu chuyện từ chính kinh nghiệm của chị. Chị nắm bắt vấn đề rất nhanh và là động lực cho những lúc lười biếng và chán nản trong suốt thời gian qua của mình.

Nguyễn Hồng Hà My

Tôi nhận thấy Coach và chương trình Career Coaching rất hữu ích. Chương trình mang lại nhiều giá trị cho bản thân tôi, giúp tôi hiểu rõ mình hơn, biết cách xây dựng kế hoạch cho tương lai và coach thì rất quan tâm, nhiệt tình và luôn lắng nghe.

Đặng Phước Sang

Coach của em biết cách đặt câu hỏi, giúp em hiểu rõ hơn về bản thân cũng như những mong muốn mà bản thân chưa thực sự biết mô tả và hình dung ra.

Đặng Thanh Vân

Coach rất nhiệt tình và sẵn sàng lắng nghe chia sẻ của tôi, giúp tôi nhìn nhận ra bản thân mình nhiều hơn và mạnh mẽ để đưa ra mục tiêu và quyết tâm thực hiện nó.

Đinh Thị Mỹ Chung